Quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Ngày nay, công nghệ thông tin không ngừng phát triển. Và ứng dụng của nó ngày càng đi sâu vào mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Thời gian trước đây, thầy cô chúng ta được trang bị phương pháp để truyền thụ tri thức cho học sinh theo quan hệ một chiều: Thầy truyền đạt, trò tiếp nhận. Kết quả là học sinh học tập một cách thụ động, thiếu tính độc lập sáng tạo trong quá trình học tập.

Hiện nay, trong giáo dục, nhiều phương pháp giáo dục mới được đưa ra với mục đích làm cho việc dạy và học ngày càng trở nên hứng thú và hiệu quả.  Ứng dụng CNTT và các phương tiện hiện đại vào quá trình dạy học là một trong các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới PPDH theo quan điểm hiện đại. Đặc thù của môn Sinh học  là có nhiều hình ảnh, phim minh họa hay cho nội dung bài học. Thời lượng 45′ trên lớp học dường như là không đủ và không phải trường học nào cũng có đầy đủ các phương tiện nghe nhìn.

Thế hệ học sinh hiện nay, đa phần các em đã biết sử dụng internet để tìm kiếm thông tin và học tập. Nên thiết nghĩ nếu có một website nào đó có khả năng dạy trực tuyến, hệ thống lại kiến thức cũng như cung cấp những tranh ảnh, flash, phim, tài liệu sưu tầm được từ các website khác… là rất cần thiết.

Website Sinh học THPT được xây dựng với mong muốn trở thành một công cụ giúp cho việc học của học sinh đơn giản, thích thú và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó website cũng là nguồn tư liệu có ích cho việc giảng dạy của giáo viên.

Tùy theo từng bài mà các em lựa chọn trong mục category cho riêng mình. Trong mỗi bài học đều được thiết kế theo 3 phần: phân tích nội dung của bài, bài giảng bằng file pdf cũng như bài giảng power point có kèm hiệu ứng, và phần củng cố bắng câu hỏi ngắn hoặc trắc nghiệm.

Các em có thể tìm thêm hình ảnh và các file phim, flash trong mục “Tham khảo”.

Trong quá trình biên tập chắc chắn không khỏi thiếu sót. Rất mong nhận được sự góp ý từ quý thầy cô và các em học sinh.

Chúc quý thầy cô công tác tốt và các em học sinh hứng thú và đạt kết quả cao trong môn học.

Nguyễn Thị Kim Phụng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s